Liên kết

Thống kê

  • Online 13
  • Hôm nay 333
  • Hôm qua 514
  • Tổng 883,563
Hệ thống thi trắc nghiệm  (09-04-2012)

HỆ THỐNG THI TRẮC NGHIỆM

 

I.  Giới thiệu
- Trắc nghiệm một trong những hình thức thi phổ biến nhất hiện nay, được tiến hành thường xuyên ở các kỳ thi, kiểm tra để đánh giá kết quả học tập, giảng dạy đối với một phần của môn học, toàn bộ môn học. Nhằm hỗ trợ sử dụng phương pháp thi trắc nghiệm, EPMT đã xây dựng phần mềm Quản lý ngân hàng câu hỏi và thi trắc nghiệm khách quan qua môi trường mạng quản lý và sử dụng các ngân hàng câu hỏi, đề kiểm tra giúp cho các trường học giảm tải về mặt thời gian, chi phí cho việc tổ chức thi đồng thời đảm bảo tính khoa học, chính xác.
- Phần mềm này được thiết kế theo định hướng là một sản phẩm công cụ, do vậy nó có thể ứng dụng cho mọi môn học ở mọi cấp trong hệ thống giáo dục.
II.  Các chức năng cơ bản
- Quản lý tập trung: Ngân hàng câu hỏi chứa toàn bộ câu hỏi của các môn học. Việc quản lý, cập nhật câu hỏi của tất cả các môn học được quản lý trên chỉ một giao diện người dùng. Cho phép khởi tạo và quản lý không hạn chế số lượng các ngân hàng câu hỏi dùng cho mọi môn học theo yêu cầu người dùng.
- Trộn câu hỏi ngẫu nhiên, đề thi có thể trộn lẫn một cách ngẫu nhiên theo cách thức đảm bảo các đề thi có nội dung thi đầy đủ, không trùng lặp, khách quan.
- Trộn ngẫu nhiên đáp án: Các đáp án được trộn một cách ngẫu nhiên nhằm không cho trùng lặp đề thi, tạo ra tính khách quan trong các đề thi.
- Câu hỏi được chia ra thành nhiều mức độ khó, dễ khác nhau phù hợp với nhiều kỳ thi: Hệ thống cho phép định nghĩa các mức độ khác nhau và dựa vào các mức độ này có thể sắp xếp các câu hỏi trên một đề thi cho hợp lý.
- Hỗ trợ soạn thảo để thi Offline thông qua chương trình con tạo sự thuận lợi, linh động cho người dùng.
* Có 2 hình thức thi:
1. Thi trực tuyến trên máy:
Tổ chức thi trên mạng, mỗi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và đến kỳ thi theo thông báo, thí sinh sẽ thi ngay trên môi trường mạng, hệ thống tự động chấm điểm, đánh giá kết quả đạt hay không đạt và kết xuất ra danh sách điểm thi theo lớp, theo môn học, ...
2. Thi trên giấy:
Đề thi được xuất ra giấy từ bộ đề đã tạo trong ngân hàng câu hỏi. Chấm điểm tự động nhanh chóng và chính xác thông qua file scan bài thi. Cho phép lưu lại hình ảnh của các bài thi để thực hiện việc lưu trữ và phúc khảo lại bài thi


Copyright © 2012 EPMT - CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN EPMT
Địa chỉ: Lầu 1 Tòa nhà Nam Hải, Số 21 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 66.797.357 - Email: lienhe@epmt.vn
MST: 0311 708 275